Sửa chữa - bảo dưỡng

BOX < Tư Vấn >

Cập nhật : 2015-10-12

Lượt xem : 571

< Câu hỏi thường gặp ??? >

Tôi nên chú ý vào các vấn đề gì khi bắt đầu sử dụng chiếc ô tô mới?

Trả lời: Ngay từ ban đầu nếu bạn quan tâm đúng mức tới động cơ thì sau này bạn có thể yên tâm vì chiếc xe sẽ luôn ở trong tình trạng hoạt động tốt.
- Luôn luôn chú ý khi bạn khởi động xe lần đầu tiên, nếu có bất kỳ một âm thanh hay tín hiệu nhắc nhở nào từ những thiết bị trên xe, xin vui lòng mang xe ô tô của bạn đến Trạm Dịch Vụ ngay lập tức hoặc gọi vào đường dây nóng của chúng tôi theo số 0983.299.799 hoặc 0977.626.636
- Bạn nên chạy xe ở các loại đường và các tốc độ máy khác nhau trong 2000 km đầu tiên.
- Bạn nên tránh bắt máy chạy quá tải, chẳng hạn như chạy hết ga trong suốt thời gian này.

Tôi có thể tìm thấy những chỉ dẫn về một số bảo dưỡng và điều chỉnh đơn giản ở đâu?

Trả lời: Bạn có thể tìm thấy những thông tin quan trọng liên quan đến một số bảo dưỡng và điều chỉnh đơn giản cho xe trong quyển Cẩm Nang Sử Dụng Xe trong ngăn đựng vật dụng trên bảng táplô.
hoặc bạn truy cập website : http://dainamauto.com/dmt-Sua-chua-bao-duong-14/

Một đèn lóe sáng trong bảng đồng hồ báo có ý nghĩa gì?

Trả lời: Bạn hãy dành thời gian để xem lại Cẩm Nang Sử Dụng Xe để hiểu rõ những đèn báo trong bảng đồng hồ báo hiệu cho điều gì. Có nhiều đèn bật sáng khi xoay chìa khóa khởi động xe. Nói chung, một khi đèn báo bật sáng trong lúc vận hành có nghĩa là có vấn đề trong hệ thống đó. Vấn đề thường rơi vào hai trường hợp: Thiết bị không hoạt động hoặc thiết bị hiển thị không chính xác.
Hãy tham khảo quyển Cẩm Nang Sử Dụng để biết được nơi lắp đặt cầu chì của thiết bị nếu cầu chì là nguyên nhân.
Nếu cầu chì còn tốt, các thiết bị trên xe của bạn phải được kiểm tra bởi kỹ thuật viên chuyên nghiệp.
Mọi chi tiết quan trọng khác xin vui lòng tham khảo quyển Cẩm Nang Sử Dụng Xe.
P.s : Trường hợp bạn đã bị thất lạc mất quyển Cẩm Nam Sử Dụng Xe thì có thể truy cập fanpage : Facebook.com/dainamauto. Chúng tôi luôn kết nối với các bạn 24/24

 

Tôi có thể làm gì trong trường hợp xe của tôi ngưng hoạt động?

Trả lời: Trong trường hợp xe của bạn ngưng hoạt động, xin vui lòng gọi đường dây nóng: 0983.299.799 hoặc 0977.626.636, để nhận được sự tư vấn hoặc hỗ trợ về kỹ thuật.

Tôi phải chú ý điều gì khi lựa chọn một Trạm Dịch Vụ cho xe của tôi?

Trả lời: Hãy chọn một Trạm Dịch Vụ - Service chuyên dòng Mercedes-Benz. Nếu Trạm Dịch Vụ - Service không phù hợp với những tiêu chuẩn của Mercedes-Benz, điều đó có nghĩa là ở đó không có những kỹ thuật viên đạt tiêu chuẩn cũng như những thiết bị và dụng cụ đặc biệt, do đó Trạm Dịch Vụ - Service không những không mang lại cho bạn một dịch vụ tốt nhất mà có khi còn gây ra những thiệt hại cho xe của bạn. Điều này sẽ làm giảm giá trị xe của bạn và có khi gây ra nguy hiểm cho chính bạn. Đó là lý do tại sao bạn nên mang xe của mình đến Trạm Dịch Vụ - Service chuyên dòng Mercedes-Benz. Bảo dưỡng.

Tại Việt Nam, tôi có thể tìm thấy Trạm Dịch Vụ - Service  Đại Nam chuyên dòng Mercedes-Benz và các dòng xe nhập khẩu ở đâu? và bên Đại Nam có nhưng địa chỉ nào ?

Trả lời: Đại Nam Auto Service luôn luôn mang lại những giá trị tốt nhất dành cho khách hàng và Dịch Vụ Hậu Mãi không chỉ là dịch vụ sửa chữa, mà  chúng tôi đảm bảo cho bạn những dịch vụ về bảo hành, bảo trì và cung cấp phụ tùng chính hãng Mercedes-Benz. Bạn có thể tìm thấy Trạm Dịch vụ - Service của chúng tôi tại địa chỉ duy nhất - Lô 2, Khu CN Lai Xá, Hoài Đức - cách Nhổn 500m. Để biết thông tin mới nhất về  Dịch Vụ Hậu Mãi,cũng như được tư vấn trực tiếp về sản phẩm hoặc kỹ thuật  xin vui lòng liên hệ với Phòng Dịch Vụ - Tư Vấn của chúng tôi theo đường dây nóng : 0977.626.636

Tại sao bảo hiểm thật sự quan trọng cho chiếc Mercedes-Benz quý giá của tôi và cho bản thân tôi?

Trả lời: Đại Nam Auto Service đề nghị bạn mua bảo hiểm cho xe, vì điều này thực sự cần thiết.
Trong trường hợp rủi ro, có những phí tổn phát sinh mà bạn không thể tự thanh toán. Nếu bạn đã mua bảo hiểm, công ty bảo hiểm sẽ thay bạn gánh chịu những chi phí này. Mọi thông tin về bảo hiểm có liên quan xin vui lòng liên hệ với chúng tôi .

Lô 2 - Khu CN Lai Xá - Hoài Đức - Hà Nội 
Điện thoại: 
0973.308.471

Khi nào tôi phải thay mới nhớt máy?

Trả lời: Lời khuyên tốt nhất là làm theo chỉ dẫn trong quyển Cẩm Nang Sử Dụng Xe. Để tham khảo, trung bình hãy thay nhớt và bộ lọc sau mỗi 10.000 hoặc 15.000 km. Bạn nên sử dụng nhớt đúng theo quy định của Mercedes-Benz  và Service chuyên nghiệp để bảo vệ động cơ tốt nhât. Thay nhớt và bộ lọc định kỳ sẽ giữ cho bên trong động cơ của bạn sạch sẽ. Nhớt động cơ có thể bị bẩn bởi bụi bặm, bụi kim loại, sự cô đặc và thậm chí là chất chống đông. Nếu bạn thay nhớt xe bằng nhớt của bạn, hãy đảm bảo loại trừ hoàn toàn những chất thải.
Không bao giờ đổ nhớt đã qua sử dụng xuống cống thoát nước hoặc xuống đất. Như vậy là phạm pháp và làm hại đến môi trường. Nhớt đã qua sử dụng nên được chuyển đổi thành những ứng dụng khác như nhiên liệu hoặc dầu nhờn công nghiệp. Nên chứa nhớt đã qua sử dụng ở bình chứa bằng nhựa sạch sẽ được đóng kín có dán nhãn rõ ràng bên ngoài và đem sử dụng cho thiết bị phù hợp với loại nhớt này. Mọi chi tiết quan trọng khác xin vui lòng tham khảo quyển Cẩm Nang Sử Dụng Xe hoặc theo dõi sổ Bảo Dưỡng mà bên Đại Nam đã chuyển cho bạn.

Những loại nước làm mát, chống đông, chống ăn mòn nào tôi có thể sử dụng cho xe Mercedes-Benz?

Trả lời: Chỉ sử dụng nước làm mát, chống đông, chống ăn mòn do Mercedes-Benz Việt Nam và Service chuyên nghiệp khuyên dùng. Việc sử dụng nước làm mát không có chứng nhận có thể làm hư hại hệ thống làm mát động cơ, đặc biệt là đầu xi-lanh bằng nhôm. Không sử dụng nước làm mát đã được chứng nhận cũng sẽ làm tuổi thọ của động cơ.
 
Tôi phải sử dụng loại xăng nào?
Trả lời: Bạn nên sử dụng xăng cao cấp không chì với chỉ số ốc-tan tối thiểu 95 RON/85 MON cho tất cả động cơ xăng. 

Bảo dưỡng có ý nghĩa thế nào đối với xe của tôi? Tôi có thể tìm thông tin chi tiết ở đâu?

Trả lời: Bảo dưỡng rất quan trọng đối với xe của bạn. Việc dành một khoản ngân sách để kiểm tra và bảo dưỡng xe định kỳ là cách tốt nhất để bạn tránh được những chi phí sửa chữa đắt đỏ phát sinh bất thường trong quá trình sử dụng xe. Bảo dưỡng nghĩa là bạn phải chăm sóc xe đều đặn và thường xuyên kiểm tra những bộ phận quan trọng trong xe, giữ cho xe của bạn luôn sạch sẽ… Thực hiện đúng và đầy đủ những chỉ dẫn sẽ giúp cho xe của bạn gia tăng tuổi thọ và độ bền. Hơn nữa trong trường hợp bạn không tuân thủ những chỉ dẫn về bảo dưỡng một cách cẩn thận bạn có thể mất quyền được bảo hành.
Bạn có thể tìm thấy các thời hạn và chỉ dẫn về Bảo dưỡng trong quyển sách về dịch vụ. Không nên tự bảo dưỡng xe. Bạn hãy mang xe đến một Trạm Dịch Vụ - Service chuyên dòng Mercedes-Benz để đảm bảo mọi việc sẽ được thực hiện một cách chuyên nghiệp.
Hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi xe của bạn có vấn đề
Đại Nam Auto Service
Lô 2 , Khu CN Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội < cách Nhổn 500m >
Điện thoại: 0983.299.799 hoặc 0977.626.636

Tôi phải thực hiện các loại Bảo dưỡng nào?

Trả lời: 
- Giữ cho xe của bạn sạch sẽ bằng việc lau rửa và đánh bóng thường xuyên để tránh được bụi bẩn và việc hình thành những chất hóa học có hại.
- Chỉ sử dụng các loại vỏ xe được công nhận qua tư vấn viên và điều hành kỹ thuật. Thường xuyên kiểm tra điều hiện và áp suất vỏ xe, ít nhất là hai tuần một lần, đồng thời kiểm tra độ mòn của ta-lông, gai, các vết xước bất thường theo thành vỏ xe. Khi thay vỏ xe, phải lắp vỏ mới theo đúng kích cỡ đề nghị. Nếu lắp đặt sai có thể ảnh hưởng đến khung sườn, thiết bị lái, hệ thống giảm xóc đồng thời cũng ảnh hưởng đến đồng hồ đo tốc độ, khả năng kiểm soát động cơ, bộ truyền lực. Khi lắp vỏ xe mới, hãy chạy 100km đầu tiên ở các tốc độ vừa phải. Thay mới vỏ xe chậm nhất là sau 6 năm bất kể hao mòn thế nào. Điều này cũng áp dụng cho các bánh dự phòng. 
- Kiểm tra phanh (thắng) xe của bạn hàng năm để chắc chắn mọi thứ hoàn hảo, việc kiểm tra phải do các kỹ thuật viên chuyên nghiệp thực hiện. Kiểm tra dầu phanh (thắng) thường xuyên và thay mới 02 năm một lần. Trong trường hợp xe của bạn có hệ thống phanh (thắng) bằng cảm biến điện tử (SBC), hãy thay mới dầu phanh (thắng) sau mỗi năm.
- Thường xuyên kiểm tra tất cả các bộ lọc (lọc nhớt, lọc khí, lọc của hệ thống hơi cạc-te nhớt, lọc nhiên liệu, bình than hoạt tính chứa hơi xăng (canister) và màng lọc khí vào máy lạnh).
- Thường xuyên kiểm tra mức nhớt máy và thay mới.
- Khi thay nhớt mới đồng thời kiểm tra lọc khí và bình ắc quy, dây dẫn điện. Bình ắc quy phải được lắp đặt một cách an toàn, nếu rung sẽ gây thiệt hại đối với tuổi thọ của bình ắc quy. Trên bình ắc quy có một số nắp có thể mở nên bạn có thể kiểm tra chất điện phân và bổ sung đầy đủ bằng nước chưng cất. Các đầu nối với bình ắc quy phải được làm sạch, gắn chặt và chống ăn mòn. 
- Thường xuyên kiểm tra mức nước làm mát, mức dung dịch của hệ thống rửa kính chắn gió, cần gạt nước và các bóng đèn.

 

Tôi phải chú ý tới điều gì nếu tôi cần phụ tùng thay thế và tôi có thể mua ở đâu?

Trả lời: Trong trường hợp bạn cần phụ tùng thay thế, hãy sử dụng phụ tùng chính hãng Mercedes-Benz để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho xe của bạn. Phụ tùng chính hãng sẽ đem đến cho bạn sự tin cậy và hiệu quả kinh tế, đồng thời hoàn toàn phù hợp với xe của bạn vì đã qua những kiểm tra về chức năng và chất lượng một cách toàn diện. Bạn có thể mua những phụ tùng chính hãng Mercedes-Benz tại các Trạm Dịch Vụ - Service chuyên dòng xe Mercedes . Sử dụng phụ tùng không có nguồn gốc xuất xứ hoặc phụ tùng giả mạo có thể làm giảm tuổi thọ của chiếc xe bạn đang sử dụng cũng như gây nguy hiểm bản thân bạn.

Những loại dầu nhớt nào có thể sử dụng cho xe Mercedes-Benz mới?

Trả lời: Lựa chọn dầu nhớt cũng là một yếu tố rất quan trọng. Sử dụng dầu nhớt chất lượng không tốt có thể gây hại cho chiếc xe Mercedes-Benz của bạn. Cách tốt nhất để tránh những thiệt hại kiểu này là chỉ sử dụng loại sản phẩm được Service tin dùng. Bạn có thể tìm thấy những thông tin trên tại mỗi đại lý  và Service chuyên dong Mercedes-Benz trên toàn quốc.
Không nên sử dụng các loại dầu nhớt có chất phụ gia vì điều này có thể làm gia tăng sự hao mòn và tổn hại đến toàn bộ máy móc.

Những loại sản phẩm chăm sóc xe nào tốt cho xe Mercedes-Benz?

Trả lời: Cũng vậy, đối với các sản phẩm chăm sóc xe bạn nên theo sự đề nghị của tư vấn viên Service, vì chúng đạt chất lượng cao nhất và sử dụng tốt nhất cho xe Mercedes-Benz của bạn. Bạn cũng có thể tìm thấy những sản phẩm này tại các đại lý của Mercedes-Benz trên toàn quốc.

Tin khác

Top